Bình Phước: Chùa Phổ Quang và chùa Thanh Đức hỗ trợ hàng trăm suất cơm cho dòng người hồi hương trong đại dịch COVID-19

PSO – Thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và kéo dài tại TP. HCM và lây lan nhanh đến các tỉnh phía Nam khiến đời sống của người dân càng thêm khó khăn, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống. Trong đó, có nhiều người dân mất việc làm, không thể tiếp tục cuộc sống bình thường ở TP. HCM và phải di chuyển về quê bằng những phương tiện cá nhân hết sức khó khăn. 

(Trích dẫn)

Nguyễn Quang Huy (PD: Trung Hiếu)

Xem chi tiết tại đây

Đồng Tháp: Chùa Thiên Quang (TP. Hồng Ngự) hỗ trợ quà đến người dân mùa đại dịch

PSO – Sáng ngày 01/8/2021, Hòa thượng Thích Huệ Minh đã trao tặng 100 phần quà cho người dân và thăm, hỗ trợ cho 04 chốt kiểm soát đang làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Thích Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

Xem chi tiết tại đây

TT-Huế: Phật giáo TX. Hương Trà tặng quà cho đoàn xe máy về quê từ vùng dịch

PSO – Những ngày qua, người dân ở các tỉnh miền Trung, Bắc từ miền Nam trở về quê qua địa phận TX. Hương Trà (TT-Huế) đã được chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà hỗ trợ đồ ăn, thực phẩm và xăng để chia sẻ bớt khó khăn.

CTV

Xem chi tiết tại đây

Bình Phước: Chùa Pháp Huyền tặng hàng hóa cho các khu cách ly huyện Đồng Phú

PSO – Sáng ngày 01/8/2021, chùa Pháp Huyền (ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) phối hợp Hội chữ Thập đỏ huyện Đồng Phú đã tổ chức tặng hàng hóa, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, người dân gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19 tại địa phương.

Khắc Bảy

Xem chi tiết tại đây

Lâm Đồng: Chùa Giác Hải thực hiện “Chuyến xe nghĩa tình” thứ 28, 29, 30 giúp sức người dân vùng dịch

PSO – Sau môt thời gian giãn cách xã hội, TP. Hồ Chí Minh vẫn đang là tâm dịch của cả nước với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày, dịch bệnh càng kéo dài, đời sống người dân lại ngày một khó khăn hơn. Trước tình hình đó, chư Tăng và Phật tử chùa Giác Hải tọa lạc tại thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã không ngừng vận động, quyên góp vận chuyển hàng trăm tấn nông sản sạch đến cho bà con các khu cách ly, phong tỏa, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Chùa Giác Hải

Xem chi tiết tại đây

[Video] Trà Vinh: CLB tiếng Anh Ngọc Quang và Khoa KT-CN hỗ trợ sinh viên trường đại học Trà Vinh

[Video] Đồng Tháp: Phật giáo huyện Châu Thành hỗ trợ tuyến đầu chống dịch tại bệnh viện đa khoa Sa Đéc

[Video] TP.HCM: Ban Văn hóa PG thành phố tặng 23 tấn gạo đến các quận 5, 6 và 11

[Video] Đà Nẵng: Ban Trị sự PG thành phố ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19

[Video] Một mùa An cư đặc biệt của chư Tăng, Ni Phật giáo TP. Đà Nẵng

Đắk Nông: Phân ban GĐPT tỉnh mở gian hàng 0 đồng tại TP. Gia Nghĩa

PSO –  Với tinh thần từ bi của người con Phật, chia sẻ yêu thương lúc khó khăn đến với bà con, Phân ban GĐPT tỉnh Đắk Nông đã tổ chức gian hàng 0 đồng để trợ duyên cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly.

Ban TT-TT PG Đắk Nông

Xem chi tiết tại đây

Hải Phòng: Phật giáo huyện Tiên Lãng kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ

PSO – Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam (27/07/1947 – 27/07/2021), Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm và lễ cầu siêu, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tiên Lãng và Khu tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.

Thành Trung

Xem chi tiết tại đây

TT.Thích Trí Chơn thuyết giảng: “Giá trị cuộc sống phía sau dịch bệnh”

PSO – Khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, virus SARS-CoV-2 là làm cho thế giới chao đảo trong đó có Việt Nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, F0 lây lan nhanh theo cấp số nhân từ 1 (0) số, 2 (00) số, 3(000) số và lên đến con số 4 (0000). Giờ đây, mỗi ngày hàng nghìn ca bệnh xuất hiện gây ra những biến động lớn về đời sống kinh tế và xã hội. Điều đó đã làm thay đổi văn hoá, suy nghĩ thói quen của nhiều người. Mọi người ứng xử với nhau có trách nhiệm hơn với tình nghĩa đồng bào cao quý “người trong một nước phải thương nhau cùng”.

PSO

Xem chi tiết tại đây

TP.HCM: Chùa Lá (Gò Vấp) chia sẻ thực phẩm cho bà con trong mùa dịch

PSO – Trước tình hình dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người dân, Qũy Bảo trợ Thiện Nhơn Bồ Đề thuộc chùa Lá (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã thực hiện chương trình thiện nguyện Siêu thị lưu động 0 đồng hỗ trợ công nhân, người bán vé số, người vô gia cư, lao động nghèo vượt qua đại dịch. Cũng gần 2 tháng nay mỗi ngày các Siêu thị lưu động 0 đồng trao tặng quà gồm gạo, mì tôm, đường, nước tương, gia vị và rau củ quả cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Sư Chơn Minh

Xem chi tiết tại đây

[Video] Lâm Đồng: Chùa Giác Hải thực hiện “Chuyến xe nghĩa tình” thứ 28, 29 và 30 giúp sức người dân vùng dịch tại TP. Hồ Chí Minh

Thực hiện: Công Minh