Bình Phước: Phật giáo huyện Bù Đăng hỗ trợ 600 phần quà trong đại dịch COVID-19

PSO – Ngày 01/8/2021 (nhằm ngày 23/6 năm Tân Sửu), BTS Phật giáo huyện Bù Đăng cùng chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn huyện phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước và UBMTTQ huyện đã trao 600 phần quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Sư Chơn Minh

Xem chi tiết tại đây

Cần Thơ: Chùa Giác Nguyên trao tặng 600 phần quà cho bà con khó khăn vì dịch COVID-19

PSO – Sáng ngày 02/8/2021 (nhằm ngày 23/6 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Quang Phước – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự PG huyện Cờ Đỏ, trụ trì chùa Giác Nguyên (xã Trung Thạnh) đã khởi động “Chuyến xe nghĩa tình chùa Giác Nguyên” để chở quà đến với bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bênh COVID-19.

Công Quân

Xem chi tiết tại đây

Đồng Nai: Chùa Phước An tặng quà cho bà con trong khu phong toả ở địa phương

PSO – Trong những ngày người dân huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang căng sức chống dịch và thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần tương thân, tương ái của những người con Phật, ngày 01/8/2021 (nhằm ngày 22/6 năm Tân Sửu), chùa Phước An (xã Long An, huyện Long Thành) đã trao tặng 1,4 tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm cho bà con bị phong toả cách ly tại xã Long An.

Huệ Phúc

Xem chi tiết tại đây

Khánh Hòa: Lễ nhập kim quan Hòa thượng Thích Ngộ Tịnh

PSO- Đầu giờ chiều ngày 2/8/2021 (nhằm ngày 24 tháng 6 năm Tân Sửu) tại Nhà Tang lễ Bệnh viện 87 – TP. Nha Trang, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cung thỉnh nhục thân cố Trưởng lão HT.Thích Ngộ Tịnh -Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Ninh Hòa nhập kim quan.

Thích Tâm Như

Xem chi tiết tại đây

ĐĐ. Thích Chánh Thuần thuyết giảng chủ đề: “Lý luận thuyết giảng Phật giáo”

PSO – Kỹ năng thuyết giảng là kỹ năng mà một vị giảng sư cần phải nắm rõ nhằm cung cấp các bài giảng, nội dung bài giảng hiệu quả và hấp dẫn. Người có kỹ năng thuyết giảng tốt sẽ là mấu chốt thu phục nhân tâm cũng như tạo động lực đưa những giáo lý Phật đà đến với thính chúng.

PSO

Xem chi tiết tại đây

Kiên Giang: Chùa Thập Phương trao tặng quà cho bà con khó khăn

PSO – Ngày 31/7/2021 (nhằm ngày 22/6 năm Tân Sửu), Quỹ “Phật giáo và cuôc sống” chùa Thập Phương (P.Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá) đã đến trao tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tin,ảnh: CTV

Xem chi tiết tại đây

TP.HCM: Du học sinh Ấn Độ với tấm lòng nhân ái giữa mùa dịch COVID-19

PSO – “Gửi chút tình đến bà con vùng dịch” đó là phương châm mà ĐĐ. Thích Pháp Như đã cùng với Phật tử và các mạnh thường quân đã và đang làm nhằm hỗ trợ các chùa, tự viện và bà con vùng dịch trong thời gian qua với tổng kinh phí trị giá hơn 900 triệu (chín trăm triệu đồng).

Ngọc Đức

Xem chi tiết tại đây

Thanh Hoá: Chùa Phú Chung trang nghiêm tổ chức lễ kỳ siêu

PSO – Chiều ngày 31/7/2021 (nhằm ngày 22/06 năm Tân Sửu), chùa Phú Chung, xã Quảng Đại, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã trang nghiêm tổ chức lễ kỳ siêu cho các vong linh chiến sĩ trận vong, thai nhi và các bệnh nhân chết vì bệnh dịch COVID-19.

Tuệ Tâm

Xem chi tiết tại đây

Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập hỗ trợ các chốt Phòng chống dịch COVID-19

PSO- Chiều ngày 1/8/2021(23/6/Tân Sửu) Phòng Dân tộc – Tôn giáo huyện Bù Gia Mập, Ban Trị Sự GHPGVN huyện Bù Gia Mập, Ban Cai Quản Họ Đạo Cao Đài thị xã Phước Long, UBND và Hội Chữ thập đỏ xã Đức Hạnh cùng phối hợp đi thăm và tặng quà 6 chốt Kiểm soát Dịch bệnh (Kiểm Dịch) trên địa bàn xã Đức Hạnh.

Phước Ngô

Xem chi tiết tại đây

Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ 500 suất cơm cho người dân hồi hương trong đại dịch Covid-19

PSO – Tối ngày 01/8/2021 (nhằm ngày 23/6 năm Tân Sửu), Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, Đại đức Thích Đức Chánh – Trụ trì chùa Linh Hưng đã gửi tặng 500 hộp cơm và 10 thùng sữa đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực cầu 110, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai; đồng thơi Phật tử chùa Linh Hưng cũng ủng hộ 300 bánh bao và 800 cây bánh tét để hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về giữa đêm khuya.

Đức Chánh

Xem chi tiết tại đây

Lâm Đồng: Phật giáo TP.Đà Lạt hỗ trợ tiếp 40 tấn nông sản cho người dân vùng dịch COVID-19

PSO – 8 giờ tối ngày 01/8/2021 (nhằm ngày 22/6 năm Tân Sửu), tại TP.Đà Lạt chuyến xe nghĩa tình chở 20 tấn nông sản lăn bánh để đến với bà con vùng dịch tỉnh Đồng Nai.

Phật giáo TP.Đà Lạt

Xem chi tiết tại đây

TP.HCM: Quỹ Đạo Phật ngày ngay trao tặng trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm tại khu cách ly quận 10

PSO – Nhằm chung tay cùng cả nước và chính quyền địa phương phòng, chống dịch COVID-19, vào chiều ngày 01/8/2021 (nhằm ngày 22/6 năm Tân Sửu), Quỹ Đạo Phật ngày nay chùa Giác Ngộ đã đến thăm và trao tặng các trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bệnh nhân và lực lượng kiểm soát tại Ủy ban MTTQVN và Dịch vụ Công ích Xã hội quận 10, TP. HCM.

Tin: Quảng Thịnh

Ảnh: Ban truyền thông QĐPNN

Xem chi tiết tại đây

Long An: Chùa Thuận Phước tổ chức trực tuyến Lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm 

PSO – Quan Thế Âm là một trong những vị Bồ tát được tôn kính thờ phụng rộng rãi nhất trong nhân gian. Hình ảnh Bồ tát Quan Thế Âm, biểu tượng của tình thương bao la vô bờ bến, Ngài là một người mẹ hiền luôn được kính ngưỡng bởi hạnh nguyện từ bi, ban vui và cứu khổ không mệt mỏi, không giới hạn và luôn được đức Phật nhắc đến trong các kinh điển Đại Thừa.

Ban Truyền thông NGHPKS

Xem chi tiết tại đây

Khánh Hòa: Hòa thượng Thích Ngộ Tịnh tân viên tịch

PSO- Theo thông tin từ Thượng tọa Thích Nhuận Đức- Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thị xã Ninh Hòa cho biết Hòa thượng thích Ngộ Tịnh- Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Ninh Hòa, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì chùa Viên Ngộ (Quốc Lộ 1A, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa) do bệnh duyên đã viên tịch lúc 2 giờ 45 phút ngày 2/8/2021 (nhằm ngày 24 tháng 6 năm Tân Sửu).

Nguyên Đăng

Xem chi tiết tại đây

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Lợi hỗ trợ 2 tấn nông sản tới người dân tâm dịch quận 8, TP.HCM

PSO – Trong tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn; Ngày 29/7/2021 (20 tháng 6 năm Tân Sửu), Hòa thượng Thích Giác Nhân – Ủy viên HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trụ trì tịnh xá Ngọc Lợi (ấp I, xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông) đã mua 02 tấn rau củ quả gửi đến người dân quận 8, TP.Hồ Chí Minh đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ban TT-TT PG huyện Gò Công Đông

Xem chi tiết tại đây